Bắt giữ kẻ xin đi tu để trốn truy nã

Khi Sơn đến liên hệ để xin xuất gia, cán bộ xã nhận ra người này đang mang lệnh truy nã về tội Cố ý gây thương tích.

Bat giu ke xin di tu de tron truy na

Phan Như Sơn tại cơ quan công an.

Tin hình sự: Bắt giữ kẻ xin đi tu để trốn truy nã

Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (công an tỉnh Quảng Nam) đang làm thủ tục để bàn giao Phan Như Sơn (21 tuổi, ở thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, Đắk Lắk) cho công an địa phương nơi thanh niên này cư trú để điều tra, xử lý.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Sơn quê gốc tại xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam nhưng gia đình lại sinh sống tại thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Vào 19h30 ngày 20/5/2013, Sơn cùng em trai rủ nhau đi chơi. Khi đến ngã ba Jốc Linh (thuộc thị trấn Đắk Mâm), hai anh em Sơn xảy ra xô xát với một nhóm trai làng.

Trong lúc đánh nhau, Sơn dùng dao rựa chém trọng thương một người trong nhóm thanh niên này. Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn khỏi địa phương và bị công an huyện Krông Nô ra quyết định truy nã tội Cố ý gây thương tích.

Ngày 30/5 vừa qua, UBND xã Tam Mỹ Đông (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đón một phật tử có pháp danh là Đông Lâm, hiện đang tu tại chùa Bửu Phước (xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Nam) tới liên hệ làm việc để xin xuất gia. Khi xem xét hồ sơ của vị phật tử này, cán bộ xã Tam Mỹ Đông nhận ra đó là Phan Như Sơn nên báo công an tỉnh Quảng Nam tới bắt. Tại cơ quan công an, Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

(Tin hình sự cực hay tại emphequa.com)

Gửi bình luận