Hàn Quốc lại một phen rúng động vì nổ tại ga tàu điện

Khi mà người dân Hàn Quốc chưa hết bàng hoàng về thảm họa phà Sewol và vụ hai tàu điện đâm nhau, hôm nay họ lại bị một phen rúng động khi nghe tin nổ ga tàu điện ngầm gần thủ đô Seoul.

Han Quoc lai mot phen rung dong vi no tai ga tau dien

Lực lượng chức năng khắc phục sự cố từ vụ nổ

Tin sock: Hàn Quốc lại một phen rúng động vì nổ tại ga tàu điện

Theo AFP, vụ nổ diễn ra trên con tàu đang vào ga thành phố Gunpo phía Nam Seoul vào trưa ngày 19/5 (theo giờ địa phương). Do tốc độ tàu vào ga được giảm khá nhiều nên vụ nổ không gây thương vong lớn.

Theo báo cáo nhanh của ông Yoo Hyung-gi, quan chức cứu hộ địa phương, có 11 người bị thương nhẹ và không ảnh hưởng tới tính mạng.

Cảnh sát Gunpo sau khi tiến hành điều tra bước đầu đưa ra kết luận, chập điện là nguyên nhân chính gây ra vụ nổ. Nguồn tin này cũng xác nhận, hoạt động của nhà ga đã trở lại bình thường.

Dù vụ nổ trên không gây thương vong lớn, nhưng nó một lần nữa khiến chính quyền Hàn Quốc phải xem xét lại quy định an toàn của các phương tiện giao thông, cũng như cơ sở hạ tầng.

Vào ngày 2/5 vừa qua một tàu điện ngầm đã đâm vào một chiếc tàu khác tại nhà ga ở Seoul. Vụ tại nạn khiến hơn 240 người bị thương.

Hai vụ bê bối về tàu điện ngầm trên cùng diễn ra trong bối cảnh người dân Hàn Quốc chưa nguôi cơn tức giận về thảm họa chìm phà Sewol khiến hơn 300 người chết và mất tích.

Ở một diễn biến khác, nước láng giềng Triều Tiên cũng đang phải khắc phục hậu quả nặng nề của vụ sập chung cư 23 tầng ở Bình Nhưỡng, nơi được cho là có 92 hộ gia đình đang sinh sống.

(Tin sock cực hay tại emphequa.com)

Gửi bình luận