“Hiệp sĩ” ngã chấn thương khi đuổi bắt 2 tên cướp dây chuyền

“Hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Thanh Hải đã bị ngã xe, chấn thương khi truy đuổi 2 đối tượng giật dây chuyền.

“Hiep si” nga chan thuong khi duoi bat 2 ten cuop day chuyen

Bà Thanh, người bị giật dây chuyền sáng nay.

Tin hình sự: “Hiệp sĩ” ngã chấn thương khi đuổi bắt 2 tên cướp dây chuyền

Khoảng 9h sáng 27/9, bà Vương Thị Thanh (tạm trú phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) được con gái chở đi công việc, khi đến đường Phú Lợi, bà Thanh bị hai thanh niên chạy trên xe Exciter giật sợi dây chuyền.

Lúc này, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (Đội trưởng CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa) đang uống cà phê gần đó thấy cướp nên rượt theo. Thấy “hiệp sĩ” truy đuổi, hai tên cướp hốt hoảng đánh rơi mặt dây chuyền xuống đường. Tuy nhiên tay chúng vẫn giữ được sợi dây.

Quyết lấy lại sợi dây chuyền cho người dân, anh Hải phóng xe Exiter với tốc độ cực nhanh rượt theo chiếc Exciter của hai tên cướp. Sau khoảng 20km số truy đuổi với tốc độ rất nhanh, đến địa phận ngã tư 550 (thị xã Thuận An), anh Hải bị mất dấu kẻ cướp.

Khi anh định quay về thì đột nhiên hai tên cướp lúc nãy xuất hiện. Anh tiếp tục truy đuổi. Đến khu vực Cầu Ngang, thuộc thị xã Thuận An, do chạy với tốc độ quá nhanh và phải tránh người đi đường, anh Hải bị ngã xe khiến vùng mặt và chân bị chấn thương. Ngay sau đó đồng đội của anh Hải đến hiện trường đưa anh đến trạm y tế băng bó vết thương.

Sau khi tên cướp thả rơi mặt dây chuyền xuống đường, một đồng đội của anh Hải đã nhặt mặt dây chuyền này lại để trả cho bà Thanh. Nghe tin anh Hải bị thương, bà Thanh rất buồn và cảm động trước nghĩa cử của anh. Bà Thanh cho biết đã trình báo vụ cướp giật này đến công an phường Phú Lợi.

Anh Hải là “hiệp sĩ đường phố” được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng 3 vì thành tích phòng chống tội phạm. Anh Hải kể, vài ngày qua anh rất buồn vì anh trai ruột của mình ra đi đột ngột vì tai nạn giao thông. Sau khi lo mai táng cho anh trai, anh Hải tiếp tục ra đường hành hiệp thì lâm nạn trong vụ này.

(Tin hình sự cực hay tại emphequa.com)

Gửi bình luận