Ngày thi tốt nghiệp đầu tiên, 5 thí sinh bị đình chỉ thi trên toàn quốc

Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 04 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, gồm 3 thí sinh trung học phổ thông và 1 thí sinh giáo dục thường xuyên.

Ngay thi tot nghiep dau tien, 5 thi sinh bi dinh chi thi tren toan quoc

Thí sinh xem lại bài làm sau giờ thi

Tin sock: Ngày thi tốt nghiệp đầu tiên, 5 thí sinh bị đình chỉ thi trên toàn quốc

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp năm 2014, đề thi môn Ngữ văn, Vật lí và Lịch sử có nội dung phù hợp với chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình THPT, đáp ứng yêu cầu đổi mới mục tiêu thi là hướng đến đánh giá năng lực người học.

Phần đọc hiểu trong đề thi môn Ngữ văn sử dụng ngữ liệu ngoài sách giáo khoa; đề thi môn Ngữ văn và đề thi môn Lịch sử có câu hỏi gắn với nội dung bảo vệ chủ quyền, biển đảo, cập nhật được những vấn đề thời sự đang được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm. Đồng thời, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân và phát huy tính tích cực, độc lập, chủ động, sáng tạo của thí sinh.

Toàn quốc có 64 đơn vị tổ chức thi, thành lập 2.352 Hội đồng coi thi, huy động 115.905 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi.

Buổi thi môn Ngữ văn có tổng số 907. 912 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,75% so với số đăng ký dự thi. Môn Vật lí có tổng số 437. 092 thí sinh dự thi; môn Lịch sử có tổng số 104.465 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,50% so với số đăng ký dự thi.

Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 4 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, gồm 3 thí sinh THPT và 1 thí sinh GDTX. Trong giờ thi môn Lịch sử, 1 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Trong ngày thi đầu tiên, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Các lực lượng chức năng bảo đảm các điều kiện an ninh, trật tự, an toàn giao thông và nguồn điện, nước ổn định cho công tác tổ chức thi. Tuy nắng nóng trên diện rộng trong toàn quốc nhưng nhìn chung các địa phương vẫn bảo đảm các điều kiện phục vụ tốt nhất cho thí sinh dự thi.

17h chiều nay, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cũng đã tổ chức buổi họp báo để thông tin về tình hình ngày thi đầu tiên. Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở nhận định, ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có sự cố xảy ra. Ở ngày thi đầu tiên, thí sinh làm bài thi 3 môn Ngữ văn, Lý và Lịch sử không có trường hợp thí sinh hay giám thị vi phạm quy chế.

Ông Đạt cho rằng, trong buổi chiều là lần đầu tiên tổ chức 2 môn thi liên tục nhưng thí sinh đến đúng giờ không phải chờ đợi quá lâu hay đi trễ.

Giải thích nguyên nhân thí sinh ở khối GDTX vắng nhiều, ông Đạt cho biết: “Do ở khối giáo dục thường xuyên, thí sinh được đăng ký bảo lưu một số môn từ kỳ thi năm ngoái. Do đó mới có tình trạng, các em đăng ký nhưng không đi thi”.

Đối với trường hợp các thí sinh có kết quả bảo lưu năm ngoái trùng với các môn thi đăng ký năm nay (không đi thi nhưng vẫn có khả năng đậu), bên cạnh lấy điểm thi năm ngoái, còn phải cộng cả điểm trung bình năm học 12 để xét theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.

Ngày thi thứ nhất của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2014 được tổ chức đúng kế hoạch với 2 buổi thi; buổi sáng thi môn Ngữ văn (tự luận, 120 phút), buổi chiều thi 02 ca gồm: ca 1 thi môn Vật lí (trắc nghiệm, 60 phút) và ca 2 thi môn Lịch sử (tự luận, 90 phút).

(Tin sock cực hay tại emphequa.com)

Gửi bình luận