Sốc với loài hươu Java nhỏ nhất thế giới

Xuất hiện một loài hươu chỉ bé như những chú chuột và là loài động vật có móng nhỏ nhất trên thế giới có tên là hươu chuột Java.

Soc voi loai huou Java nho nhat the gioi

Loài hươu chuột Java chỉ bé bằng chuột lang khi mới sinh…

Tin sock: Sốc với loài hươu Java nhỏ nhất thế giới

Mới đây, các nhân viên của Vườn thú Bioparc Fuengirola, thành phố Fuengirola, Tây Ban Nha đã hân hoan chào đón sự ra đời của một chú hươu chuột Java.

Do kích cỡ của loài khác xa so với loài hươu thường thấy, chú hươu con này chỉ nặng khoảng 100 gram và tương đương với kích cỡ của một con chuột lang. Trong khi đó, hươu chuột Java trưởng thành chỉ nặng hơn 1kg và hiếm khi lớn hơn kích thước của loài thỏ. Ngoài ra, loài hươu chuột Java rất thông minh. Vì vậy, theo truyền thuyết địa phương, chúng được coi là biểu tượng của tri thức và trí thông minh.

Soc voi loai huou Java nho nhat the gioi

… và tương đương một con thỏ khi trưởng thành.

Được biết, chú hươu chuột Java mới chào đời này là cá thể thứ 8 được chào đời tại vườn thú Bioparc Fuengirola. Mẹ của nó cũng chào đời tại chính công viên sinh thái này vào năm 2007. Còn bố của nó lại đến từ Vườn thú Lille, Pháp vào năm ngoái.

Các nhân viên của vườn thú Bioparc Fuengirola ước tính hiện chỉ có 43 cá thể hươu chuột Java còn sống ở khu vực châu Âu. Vì vậy, tương lai của loài đang bị đe dọa bởi nạn chặt phá rừng ồ ạt và thay thế rừng già bằng các rừng trồng cọ, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á.

(Tin sock cực hay tại emphequa.com)

Gửi bình luận