Tài xế tốt bụng trả lại nửa tỉ đồng cho hành khách bỏ quên

Ngồi nghỉ ngơi sau khi vừa trả khách xong, khi lên xe anh Kiên phát hiện có một túi đồ khách bỏ quên. Qua kiểm tra anh Kiên phát hiện trong túi có 500 triệu đồng tiền mặt, ngay lập tức tài xế đã gọi điện về tổng đài, liên hệ trả lại cho khách hàng.

Tai xe tot bung tra lai nua ti dong cho hanh khach bo quen

Anh Kiên trao trả lại 500 triệu đồng cho hành khách Mai Tiến Tùng

Tin sock: Tài xế tốt bụng trả lại nửa tỉ đồng cho hành khách bỏ quên

Sáng ngày 2/6, tại công ty Taxi Mai Linh Hà Nam, khu công nghiệp Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, đại diện công ty đã trao trả lại số tiền 500 triệu đồng cho anh Mai Tiến Tùng (phường Lương Khánh Thiện, thành phố Phủ Lý).

Trước đó, vào khoảng 8h 30’ sáng ngày 31/5, anh Mai Tiến Tùng (sinh năm 1984) có gọi xe taxi hãng Mai Linh Hà Nam đến đón ở ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), ở đường Lê Hoàn về khu công nghiệp Kim Đình, thành phố Phủ Lý.

Về đến khu công nghiệp Kim Đình thì anh Tùng có cuộc điện thoại đến. Trong lúc mải mê nói chuyện, khi xuống xe anh Tùng đã bỏ quên túi tiền của mình trên xe. Đúng lúc này, tài xế Trần Văn Kiên (sinh năm 1983) sau khi chở anh Tùng đến địa điểm trên nhận được thêm khách hàng mới và còn chở thêm 3 lượt khách nữa, rồi ngồi nghỉ tại quán nước. Uống nước xong, khi lên xe anh Kiên phát hiện túi đồ khách bỏ quên. Qua kiểm tra anh Kiên phát hiện trong túi có 500 triệu đồng tiền mặt.

Ngay lập tức anh Kiên gọi về tổng đài để báo cáo sự việc, liên hệ trả lại số tiền mà khách bỏ quên.

“Ngay sau khi nhận được tin báo của tổng đài, tôi mới nhớ là chưa cầm lại số tiền trên, may mắn là tôi đã gặp được tài xế tốt bụng và sự nhiệt tình của công ty taxi Mai Linh Hà Nam, nếu không chắc tôi đã mất số tiền đó” , anh Tùng cho biết.

“Đây là số tiền của người ta bỏ quên, mà người ta cũng đi làm ăn cả chứ có phải là tự dưng có được đâu. Với lại đây là việc làm bình thường, các tài xế khác nếu ở hoàn cảnh như tôi cũng sẽ làm như vậy thôi”, tài xế Kiên cởi mở chia sẻ.

Về phía công ty, ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc công ty taxi Mai Linh Hà Nam cho biết: “Đây là lần đầu tiên tài xế taxi của Mai Linh phát hiện số tài sản lớn đến như vậy để quên. Phía công ty cũng đã tặng khen thưởng và tặng bằng khen cho anh Kiên vì hành động đáng quý này”.

(Tin sock cực hay tại emphequa.com)

Gửi bình luận