Tàu hỏa đâm nhau, ít nhất 40 người chết tại Ấn Độ

Một đoàn tàu tốc hành đã đâm vào tàu chở hàng ở miền bắc Ấn Độ, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

Tau hoa dam nhau, it nhat 40 nguoi chet tai An Do

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ tập trung tại hiện trường vụ tai nạn.

Tin sock: Tàu hỏa đâm nhau, ít nhất 40 người chết tại Ấn Độ

Tai nạn xảy ra ngày 26/5, khi đoàn tàu khách tốc hành Gorakhpur Express đang chạy với tốc độ cao, bất ngờ lao vào một đoàn tàu chở hàng đỗ trên đường ray gần một nhà ga ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Cảnh sát Amrendra Sainger cho biết, 6 toa của tàu khách đã trật khỏi đường ray, với 1 toa bị hư hại nặng.

Nhân viên cứu hộ đã nỗ lực giải cứu những người mắc kẹt trong các toa tàu bị lật. Người lái của tàu chở khách đã tử vong tại bệnh viện, trong khi trợ lý lái tàu bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch.

Những người dân trong vùng có mặt đầu tiên tại hiện trường vụ tai nạn, cách đường bộ gần nhất khoảng 10km. Đài truyền hình Ấn Độ đã phát những hình ảnh người dân địa phương hỗ trợ những người bị thương giữa các toa tàu ngổn ngang.

“Tôi đang làm việc trên cánh đồng thì nghe thấy tiếng còi tàu và đột nhiên tôi nghe thấy tiếng va chạm. Đó là một âm thanh khủng khiếp”, Ram Chander Chaudhry kể lại. “Trong vài phút, tôi đã tới hiện trường và nhìn thấy đoàn tàu trật khỏi đường ray”.

Zameer Ahmad, một cảnh sát địa phương, cho biết, phần lớn các nạn nhân thiệt mạng là những người nông dân nghèo đang trở về nhà họ từ bang Haryana. Đoàn tàu khách đã rời khỏi thị trấn Hissar bang Haryana và chỉ cách điểm dừng cuối cùng ở Gorakhpur khoảng 46km thì tai nạn xảy ra.

“Vì tai nạn xảy ra tại khu vực hẻo lánh, nên rất khó để bắt đầu hoạt động cứu hộ ngay lập tức”, Ahmad cho biết. “Tại thời điểm cảnh sát và nhân viên đường sắt có mặt ở hiện trường, người dân xung quanh và hành khách khỏe mạnh đã chuyển các nạn nhân bị thương đi cấp cứu”.

Cảnh sát đang truy tìm người đứng đầu nhà ga nơi xảy ra tai nạn. Các nhà chức trách cho biết, còn quá sớm để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn và họ đang tiến hành điều tra mọi khả năng từ trục trặc máy móc cho đến lỗi con người.

(Tin sock cực hay tại emphequa.com)

Gửi bình luận