Xử lý hình sự 700 người trong vụ gây rối ở Bình Dương

Hơn 720 đối tượng đang bị Công an Bình Dương tạm giữ hình sự sau đợt gây rối, đập phá, phóng hỏa nhà máy. Lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ cố gắng đưa số này ra xét xử trong vòng nửa tháng tới.

Xu ly hinh su 700 nguoi trong vu gay roi o Binh Duong

Đại tá Trần Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết có hơn 720 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự

Tin sock: Xử lý hình sự 700 người trong vụ gây rối ở Bình Dương

Chiều 19/5, trong cuộc gặp gỡ với cơ quan báo chí, ông Trần Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết các cơ quan tố tụng của tỉnh đang đẩy nhanh quá trình điều tra và sẽ cố gắng đưa ra xét xử trong khoảng nửa tháng tới.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết đợt vừa qua công an Bình Dương đã bắt 1036 đối tượng gây rối trật tự công cộng, chiếm đoạt tài sản…. Hiện Cơ quan CSĐT cùng phía Viện KSND đã phân loại xác định xử lý hình sự hơn 700 đối tượng. Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất việc khởi tố bị can từng đối tượng.

Ông Trần Văn Nam khẳng định đợt gây rối vừa qua có kẻ xấu xúi giục. Chúng đã vào tận khu trọ công nhân để đưa tiền, hứa hẹn rồi vận động công nhân tham gia xuống đường, gây rối. Trả lời câu hỏi của báo chí: “Kẻ xấu là ai, làm sao để nhận diện?”. Ông Nam nói: “Dấu hiệu của kẻ xấu trong vụ này là sự kích động, xúi giục. Quá trình xét xử sẽ làm rõ hơn những dấu hiệu này. Kẻ xấu đó là ai chúng ta sẽ từng bước vạch mặt”. Ông Nam cũng tiết lộ thêm trong 20 doanh nghiệp bị cháy thì có 2 doanh nghiệp vốn Trung Quốc, 2 doanh nghiệp vốn Việt Nam còn lại chủ yếu của Đài Loan.

Lãnh đạo Ban quản lý các KCN Bình Dương cho biết đến sáng 19/5, đã có hơn 80% các doanh nghiệp trong các KCN đi làm trở lại. Riêng đơn vị quản lý KCN Việt Nam – Singapore (Thuận An – Bình Dương) cho biết có 269/326 doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp cùng doanh nghiệp thống kê thiệt hại để đẩy nhanh công tác hỗ trợ, khôi phục sản xuất.

(Tin sock cực hay tại emphequa.com)

Gửi bình luận